Công ty cổ phần nội thất Merry Home

Có nên thuê thiết kế nhà – chung cư? bao nhiêu tiền hợp lý?

Nội dung bài viết

1. Có nên thuê thiết kế nhà là dịch vụ gồm những gì?

  • Bạn nghĩ rằng chỉ cần bạn bỏ ra nhiều thời gian và sự tìm hiểu của mình thông qua những tạp chí nội thất, video review nhà trên mạng, tìm hiểu về phong thủy sau đó dùng những căn mẫu và những ý tưởng mẫu này hình dung nên căn nhà của mình. Và chỉ việc thuê kỹ sư về, tự nhập vật liệu về là có thể tiết kiệm được cả khối chi phí?

đầu tư nhiều thời gian, công sức, chi phí, để tự thiết kế nội thất cho mình
Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?
  • Mọi chuyện không đơn giản đến thế đâu bạn ạ! khi bạn không áp dụng đúng kiến thức chuyên môn trong kiến trúc xây dựng và nội thất sẽ khiến phong cách thiết kế, cấu trúc căn nhà, sự tối ưu hóa công năng, sự tiện lợi, cách bố trí khoa học hay theo phong thủy sẽ không được áp dụng.
  • Dẫn đến sự sai lệch trong thiết kế, sai lệch về độ thẩm mỹ, ngôn ngữ thiết kế không phù hợp với căn nhà, gian phòng sẽ gây nên xung đột về tính nghệ thuật.
  • Tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ (ánh sáng mà màu sắc nóng hay quá chói sẽ ảnh hưởng đến mắt, hướng ánh nắng hay gió quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của từng thành viên trong gia đình). Đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

hậu quả của việc tự thiết kế nội thất
hậu quả của việc tự thiết kế nội thất (hình ảnh mang tính minh họa) mà không thuê thiết kế nhà
  • Chưa tính đến việc tiền mất tật mang nếu tay kiến trúc sư đó không có trình độ hay kinh nghiệm để tư vấn bạn. Gây ảnh hưởng nặng nề trong cấu trúc nhà và độ an toàn trong quá trình thi công hay sau thi công, dẫn đến mâu thuẫn giữa đôi bên.

thuê dịch vụ thiết kế nội thất sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và rủi ro
Thuê thiết kế nhà nội thất sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và rủi ro
  • Vì thế, việc thuê thiết kế nội thất, thiết kế nhà cho căn hộ – chung cư sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian, chất lượng sản phẩm theo như hợp đồng rõ ràng nên bạn không phải lo lắng đến vấn đề sai sót hay đền bù.

2. Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

a. Mang phong cách riêng

  • Bạn chỉ cần cung cấp ý tưởng đến dịch vụ thuê thiết kế nội thất, mọi kết cấu nhà như nhà ống giúp tối ưu không gian cho gia đình 5-6 người. Căn hộ 50m2 2 phòng ngủ vẫn có thể đáp ứng được không gian sinh hoạt thoải mái, hay căn hộ phong cách indochine miền nhiệt đới… Tất cả những ý tưởng trên, Merry Home luôn dễ dàng đáp ứng được sự thẩm mỹ, sang trọng cho không gian nội thất.

biệt thự tân cổ điển phong cách Pháp
Biệt thự tân cổ điển phong cách Pháp

b. Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà đảm bảo công năng

  • Luôn có sự bố trí từng khu vực cực kỳ khoa học dựa vào lối sinh hoạt của từng gia đình. Kết cấu căn nhà, chiều cao, độ tuổi, giới tính, hướng ánh nắng, hướng gió đều ảnh hưởng lớn đến cách bố trí khu vực, đồ nội thất một cách hợp lý. Ngoài ra, với kinh nghiệm và óc sáng tạo trong thiết kế từng món đồ nội thất sẽ giúp bạn sử dụng một cách tiện lợi, công năng và tiện ích sử dụng được nhiều hơn. Trong khi, vẫn đảm bảo nhu cầu tối ưu diện tích.

bản vẽ tủ bếp chữ i đa công năng
bản vẽ tủ bếp chữ i đa công năng

b. Đảm bảo chất liệu, kết cấu khi thuê thiết kế nhà

  • Tất cả các công trình dù lớn hay nhỏ bạn đều phải cần đến hợp đồng thiết kế kiến trúc (bao gồm kết cấu căn nhà, đồ nội thất, điện, nước, cáp,…) trước khi thi công. Vì có hợp đồng xây dựng bạn sẽ nắm bắt được chất liệu, kích thước, kết cấu cho tiết từng món đồ nội thất, chi phí và thời gian hoàn thiện công trình. Khi có sự sai lệch, bạn chỉ cần dựa vào hồ sơ thiết kế và báo cáo lại bên chịu trách nhiệm thi công.

quá trình thi công nội thất tại xưởng gỗ Merry Home
Quá trình thi công nội thất tại xưởng gỗ – thuê thiết kế nhà tại Merry Home

c. Kiểm soát và tiết kiệm tối đa chi phí thuê thiết kế nhà

  • Sau khi liên hệ thuê thiết kế nội thất – đơn vị thi công nội thất trọn gói tại Merry Home. Bộ phận tư vấn sẽ giúp bạn lên bản dự toán chi phí sau khi khảo sát mặt bằng/ hiện trạng công trình. Ngoài ra trong quá trình thi công, sẽ không phát sinh thêm chi phí (loại trừ trường hợp khách hàng có nhu cầu thay đổi khác với bản vẽ, hợp đồng)

Đội ngũ kiến trúc sư trẻ giàu kinh nghiệm
Đội ngũ kiến trúc sư trẻ giàu kinh nghiệm
Xem ngay Dịch vụ thiết kế nội thất tại Merry Home để tham khảo ngay bảng báo giá thiết kế mới nhất và những mẫu nội thất cực xịn.
*Ưu đãi duy nhất trong tháng này: tặng ngay bộ rèm thông minh khi ký hợp đồng thi công nội thất cho khách lên đến 10 triệu đồng.

Nhận tư vấn

Scroll to Top