fbpx
Công ty cổ phần nội thất Merry Home

Nội thất tân cổ điển và một số lưu ý khi thiết kế

Nội dung bài viết

Phong cách tân cổ điển là gì?

Nguồn gốc

Phong cách tân cổ điển là gì?
  • Được bắt đầu từ kiến trúc thời đại Hy Lạp từ một trong những ông tổ ngành kiến trúc Hy Lạp Vitruvius. Đặc biệt là thời hoàng kim ở thế kỷ 18 đến 20, phong cách nội thất tân cổ điển đã phát triển và thống trị toàn bộ Châu Âu.
  • Mang đến một vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng, quý phái với đường nét thiết kế đơn giản, cân đối một cách hài hòa hơn rất nhiều so với phong cách cổ điển.
Phong cách tân cổ điển mang đến đường nét thiết kế đơn giản, cân đối
  • Đến ngày nay, nhiều hộ gia đình khi đến Merry Home luôn tham khảo và lên ý tưởng cho mái ấm của mình với phong cách tân cổ điển cho biệt thự, căn hộ, nhà phố. Với hàng trăm ý tưởng, kiến trúc căn nhà khác nhau. Chính vì thế Merry Home luôn cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói nhằm mang đến sự đơn giản hóa cho khách hàng muốn thay đổi không gian sống trở nên đẹp, tối ưu về không gian, phong thủy hơn mà chi phí lại hợp lý.

Đặc trưng nổi bật của phong cách tân cổ điển

Lựa chọn đơn vị nội thất uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh?
Đặc trưng nổi bật của phong cách tân cổ điển
  • Dù diện tích có bị giới hạn ở mức diện tích 60m2 cho một căn phòng, thì việc phân chia không gian theo tỷ lệ vàng trong phong cách tân cổ điển luôn mang đến không gian thoải mái.
Đặc trưng nổi bật của phong cách tân cổ điển
  • Màu sắc trong thiết kế tân cổ điển luôn có tone chủ đạo là màu trắng, xám, đen, kem tạo nên không sang sang trọng, quý phái, thanh lịch như vua chúa, quý tộc thời xưa.
  • Hoa văn (đường chỉ tường) được chú trọng trong thiết kế tân cổ điển vì đó là một trong những chi tiết trọng yếu để khiến cho căn nhà có sự mềm mại, nhẹ nhàng, thanh tao trên mỗi phong cách đường chỉ. Lưu ý: lựa chọn hoa văn nên dựa vào phong cách của khách hàng và ngôn ngữ của căn nhà.
Đặc trưng nổi bật của phong cách tân cổ điển
  • Chất liệu nội thất được sử dụng trong nội thất tân cổ điển tối giản chủ đạo từ đá hoa cương, gỗ, da. Vì là những chất liệu được chế tác khá cầu kỳ nên thường sẽ kéo chi phí thi công lên rất cao. Nhưng hiện nay, với công nghệ hiện đại thì việc thay thế bằng nhựa giả gỗ, thảm lông giả da, và đá ceramic sẽ tối ưu được rất nhiều chi phí thi công.

Lưu ý khi thiết kế nội thất tân cổ điển

Cân bằng trong thiết kế

  • Khi Phong cách cổ điển trở nên quá nặng nề về lối họa tiết rườm rà, đồ nội thất hầm hố chiếm nhiều diện tích. Thì Phong cách tân cổ điển tối giản hướng đến sự đơn giản, tinh tế và thông minh hơn. 

Sử dụng vật liệu phù hợp cho thiết kể nội thất tân cổ điển

Lưu ý khi thiết kế nội thất tân cổ
  • Đồ nội thất sử dụng trong không gian thiết kế nội thất tân cổ điển thường là chất liệu cao cấp nhất. đòi hỏi cần gia công cẩn thận, cầu kỳ để đạt đến độ tinh xảo tuyệt nhất. Ngoài ra, sử dụng chất liệu cao cấp cho nội thất trong nhà cũng thể hiện được đẳng cấp và sự quý phái của gia chủ.
Lưu ý khi thiết kế nội thất tân cổ
Lưu ý khi thiết kế nội thất tân cổ
  • Nhưng như đã nói vấn đề chất liệu ở trên; không phải gia đình nào cũng có đủ tài chính để có thể đáp ứng những tiêu chí mà phong cách nội thát tân cổ điển và sở thích của bản thân đưa ra. Đến Với Merry Home, chúng tôi sẽ đáp ứng vượt trên kỳ vọng của quý vị về thiết kế, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ.

Quà tặng từ Merry Home

Click vào ảnh để xem

Đăng ký tư vấn sản phẩm

Product

Dự án thiết kế tại Merry Home

“Kiến trúc không dựa trên bê tông, thép hay các yếu tố của đất. Nó dựa trên sự kỳ diệu”