Công ty cổ phần nội thất Merry Home

Top 10 mẫu thiết kế nội thất cổ điển

Nội dung bài viết

Thiết kế nội thất tân cổ điển là gì?

Lịch sử hình thành – nguồn gốc

 • Được hình thành từ những thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên (Hy Lạp) – thế kỷ thứ 3 sau công nguyên (La Mã). Và tới ngày nay, phong cách này đã được hồi sinh rất nhiều lần qua từng thời đại để phù hợp hơn với lối sống, sự tiến bộ về khoa học.
Lịch sử hình thành phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Lịch sử hình thành phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Thế nào là phong cách nội thất tân cổ điển

Lịch sử hình thành phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Thế nào nhà phong cách cổ điển

 • Từ thời Hy Lạp, La Mã cổ đại đã hình thành những kiến trúc đặc trưng về tính nghệ thuật hoa văn, điêu khắc với tính đối xứng từ những cột, cửa sổ , ban công, cầu thang, phòng và cách bố trí đồ nội thất trong nhà đều có tính cân đối. Trải qua nhiều thế kỷ, các kiến trúc sư dần đã biến sự ảnh hưởng của nền kiến trúc cổ điển từ những ý tưởng cổ điển gốc và kết hợp với nền kiến trúc hiện đại trong thiết kế, vật liệu vào những phong cách kiến trúc sau này như phong cách tân cổ điển, Phong cách Indochine…
Thế nào nhà phong cách cổ điển (2)

Thế nào nhà phong cách cổ điển

 • Khác với những kiến trúc khác, kiến trúc cổ điển luôn mang cho mình một vẻ đẹp về sự táo bạo, khiêm tốn và đặc biệt là toát lên sự trí tuệ của người kỹ sư hay lịch sử đã hình thành nên phong cách này. Ngoài ra, lối kiến trúc này luôn được những người theo đuổi sự hoàn hảo, nghệ thuật theo đuổi.

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Tỷ lệ cân đối

Tỷ lệ trong lối thiết kế kiến trúc hay nội thất đều được kỹ sư tại Merry Home cân đối về màu sắc, ánh sáng, diện tích của từng kết cấu, nội thất. Ví dụ:

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển - cân đối
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển – cân đối
 • Trong việc cân đối màu sắc thì việc sử dụng 3 màu sẽ được phân chia như sau. 60% là màu chủ đạo ở các vị trí tường, trần, sàn nhà… 30% là màu cấp 2 tương ứng với những món nội thất cơ bản và 10% màu sắc còn lại để tạo nên điểm nhấn. Vì thế việc chọn lựa màu sắc theo phong thủy và phân chia theo tỷ lệ 60:30:10 vẫn luôn mang đến sự hài hòa, tinh tế trong kiến trúc lẫn thiết kế trong thời đại hiện nay.
 • Ngoài việc cân đối trong việc thiết kế đẻ khiến không gian nội thất phong cách cổ điển trông như một bức tranh thủy mặc hay ở trong một thế giới gương, nới sự cân đối trong việc phân chia không gian và thiết kế nội thất tân cổ điển luôn có sự cân bằng nhất định.

Vật liệu cao cấp

 • Phào chỉ: chỉ tường là một trong những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nội thất cổ điển hiện nay để trang trí tường với mục tiêu hài hòa với phong cách thiết kế. Tùy vào ngôn ngữ thiết kế mà sẽ có những hoa văn, màu sắc phù hợp. Thường là màu trắng, màu vàng kim, để tạo nên điểm nhấn, sự trang trọng cho ngôi nhà.
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển - vật liệu cao cấp

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển – vật liệu cao cấp (2)

 • Gỗ tự nhiên: Có thể nói với kiến trúc nội thất ngôi nhà phong cách cổ điển thì không hề có sử dụng chất liệu gỗ. Nhưng với phần nội thất thì việc thiếu đi chất liệu gỗ sẽ là một thiếu sót lớn. Gỗ càng cao cấp càng cho ra màu sắc đẹp và độ bền cao. Vì thế việc chọn lựa đơn vị thiết kế và thi công nội thất để chế biến gỗ cực kỳ quan trọng.
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển - vật liệu cao cấp

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển – vật liệu cao cấp

 • Đá lót nền: Về chất liệu tùy thuộc vào sở thích cá nhân và tài chính của gia chủ mà có chất liệu khác nhau như: đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá ceramic… tạo nên vẻ đẹp sang trọng tương xứng với độ nghệ thuật của kiến trúc cổ điển mà màu sắc của đá hoa cương luôn là những màu hợp với nhà phong cách cổ điển như trắng, nâu, xám.
 • Chất liệu da: bộ sofa, bàn ghế phòng khách chỉ có một và là nơi trung tâm của gian phòng lớn. việc sử dụng chất liệu da càng tốt thì tạo nên sự đẳng cấp, điểm nhấn đắt giá và độ bền cực kỳ cao.

Màu sắc Sang Chảnh – Quý Phái

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển- màu sắc

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển- màu sắc

 • Như Merry Home đã đề cập ở phần “Tỷ Lệ Cân Đối” việc chọn lựa màu sắc và cân bằng nó cho ngôi nhà thực sự không phải việc đơn giản. Và bạn cũng nên chú ý phần phong thủy thì màu sắc cũng phải hợp mệnh của mình nữa nhé. Ngoài ra việc màu sắc được phát huy hay không cũng thùy thuộc lớn vào ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo. Đặc biệt với những chi tiết nổi bật như đường chỉ, đồ nội thất dát vàng hay gỗ nên có sự hỗ trợ của ánh sáng vàng.

Họa tiết nổi bật – hoa văn ấn tượng

 • Phào chỉ trên trường. hoa văn trên đồ gỗ nội thất, thành cầu thang, hoa văn trên sàn nhà, đồ decor, gương trong thiết kế phong cách cổ điển đều sử dụng họa tiết hoa văn. Nhằm tôn lên sự tinh tế và làm nổi bật lên nội thất trong nhà.
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển- màu sắc

Đặc điểm của phòng khách cổ điển- màu sắc

 • Tùy vào độ chịu chơi của khách hàng mà có chất liệu hoa văn khác nhau và chất liệu sơn khác nhau, màu sắc tùy thuộc vào phong cách thiết kế của ngôi nhà.
Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển- màu sắc

Đặc điểm của phòng khách cổ điển- màu sắc

 • Phong cách hoa văn đôi khi thể hiện sự tinh tế, phong cách của khách hàng như: hoa sen, lá, rồng, phượng, hạc… tạo nên ý nghĩa riêng cho từng phòng, từng món đồ mà ý nghĩa hay tín ngưỡng mang lại.

Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố quan trọng của nhà phong cách cổ điển

 • Trong thiết kế nội thất phong cách cổ điển, việc cân bằng ánh sáng rất quan trọng. Ánh sáng được chia làm 2 loại: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. 

Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố quan trọng của nhà phong cách cổ điển

Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố quan trọng của nhà phong cách cổ điển

 • Tùy vào từng không gian phòng mà bố trí ánh sáng tự nhiên sao cho hợp lý. Với phòng khách cổ điển có thể sử dụng ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng vào các ô cửa hay giếng trời để lại những bóng đổ lên ngôi nhà.
 • Ánh sáng gián tiếp được hắt sáng thông qua rèm treo cửa, giảm thiểu mức độ sáng cho căn phòng và tăng độ tối cho không gian. Nếu biết kết hợp cả 2 loại ánh sáng tự nhiên sẽ cho ra không gian thú vị.

Quý khách cần hỗ trợ?

Product

Dự án thiết kế tại Merry Home

"Kiến trúc không dựa trên bê tông, thép hay các yếu tố của đất. Nó dựa trên sự kỳ diệu"

Scroll to Top